Alvaro Morata từng ở rất gần MU. Gần đến mức chân sút 24 tuổi đã đi nhuộm tóc đỏ chỉ đề chờ tới Carrington kiểm tra y tế và ra mắt CLB mới. Nhưng Real Madrid bỗng dưng ‘lật kèo’ khi đột ngột nâng giá thương vụ này lên thành 90 triệu euro.

Quỷ đỏ sau đó bỏ cuộc và rất nhanh chóng họ đã thuyết phục được Everton nhượng lại Romelu Lukaku với giá 75 triệu bảng.

Bị MU nẫng mất Lukaku, Chelsea sau đó quay trở lại với Morata. Và báo chí đều tin rằng không sớm thì muộn The Blues cũng hoàn tất ‘bom tấn’ này. Nhưng Kền kền trắng một lần nữa khiến các nhà đương kim vô địch buộc phải từ bỏ cũng bởi mức giá ‘trên trời’ 90 triệu euro cho một cầu thủ dự bị.

AC Milan là CLB mới nhất nhập cuộc. Truyền thông Italia cũng khẳng định tính khả thi của thương vụ. Rossoneri gửi tới Bernabeu lời đề nghị trị giá 70 triệu euro. Tân binh ‘bom tấn’ Leonardo Bonucci công khai khuyết phục đồng đội cũ tại Juventus cập bến San Siro.

Mọi thứ có vẻ rất khả quan. Nhưng nhiều khả năng tới phút chót Real Madrid lại nâng giá khiến Milan ngậm ngùi mà ‘tháo chạy’. Bởi Los Blancos thực sự không hề có thiện chí trong vụ Morata. Họ chỉ mượn tay MU, Chelsea hay AC Milan để khiến ngôi sao người Tây Ban Nha ngoan ngoãn ở lại mà thôi.