Oezil đã được Arsene Wenger tung vào sân thay cho Chamberlain ở phút thứ 27 của trận tứ kết Cúp FA với Lincoln City diễn ra vào rạng sáng nay. Anh đóng góp 1 pha kiến tạo để ‘cạ cứng’ Alexis Sanchez nâng tỉ số lên thành 4-0.

Arsenal vượt qua đội bóng bán chuyên này với tỉ số 5-0 và lọt vào bán kết Cúp FA. Sau màn tranh tài tại Emirtes, ngôi sao người Đức bảo rằng mình vẫn hạnh phúc và muốn cùng Pháo thủ vô địch Champions League rồi mới tính đến chuyện ra đi.

“Bạn không bao giờ được hài lòng với những gì mình có nếu là một cầu thủ. Và bạn cũng phải không ngừng nỗ lực nữa. Tôi vẫn còn hợp đồng với Arsenal và muốn giành danh hiệu tại Champions League cùng đội bóng trước khi ra đi”, Oezil chia sẻ với Bild.

Nguyện vọng và khao khát cống hiến cho Arsenal của Oezil là rất chính đáng. Dù quá trình gia hạn hợp đồng đang bị gián đoạn vì Ban lãnh đạo đội bóng chưa chấp thuận mức lương mà tiền vệ sáng tạo gốc Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn.

Bất chấp điều đó, Oezil chưa bao giờ có những hành động tỏ vẻ bất mãn như Sanchez hoặc lên tiếng về chuyện ra đi. Nhưng nếu muốn giành Champions League cùng Pháo thủ, có lẽ chân chuyền 28 tuổi nên hài lòng với những gì được đãi ngộ và thậm chí chấp nhận… giải nghệ luôn tại Emirates.