Đó là huấn luyện viên trưởng Ralf Rangnick của RB Leipzig, hiện tượng mới nổi tại Bundesliga mùa này. Rangnick khẳng định có mang Pogba đổi lấy Naby Keita thì ông cùng các cộng sự cũng lắc đầu từ chối.

“Naby có thể chơi cho bất kỳ một đội bóng lớn nào. Cậu ấy là một cầu thủ phi thường”, Rangnick chia sẻ với Sport1 Doppelpass.

“Cậu ấy còn hợp đồng dài hạn với CLB. Nếu chúng tôi được dự cúp Châu Âu mùa tới, chẳng có lý do gì để Nabi ra đi cả. Tôi không chắc cậu ấy có thể gắn bó với Leipzig trong vòng 3-4 năm tới hay không nhưng chắc chắn Nabi sẽ không rời CLB trong Hè này.

Có mang Pogba ra đây để đổi lấy Nabi thì chúng tôi cũng từ chối. Bởi tôi nghĩ cậu ấy phù hợp với cách chơi của Leipzig hơn là Pogba”.
 
‘Kẻ thù của Bundesliga’ từ chối Pogba vì ‘ngọc thô’ châu Phi
Ralf Rangnick khẳng định có mang Pogba ra đổi lấy Naby Keita thì ông cũng không đổi

Sở dĩ ông Rangnick khẳng định chắc nịch như vậy là bởi có không ít đội bóng lớn như Bayern Munich, Arsenal, Liverpool và Juventus đều muốn có được sự phục vụ của Naby Keita.

Naby Keita năm nay 22 tuổi và mang quốc tịch Guinea. Anh được xem là mẫu tiền vệ hoàn hảo với sự kết hợp của tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật và là một trong những tài năng sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại.

Mùa này, Keita đã ghi được 4 bàn thắng cùng 7 đường kiến tạo sau 20 lần đá chính tại giải đấu cao nhất nước Đức cho hiện tượng Leipzig, đội bóng được coi là ‘kẻ thù của cả Bundesliga’.