Chiến thắng ngọt ngào 2-1 trước Chelsea là đủ để Arsenal khép lại mùa giải 2016/17 với 1 danh hiệu. Đây cũng là chức vô địch Cúp FA thứ 13 của họ và là chức vô địch lần thứ 7 dưới thời Arsene Wenger.

Điều này đồng nghĩa với việc Giáo sư trở thành huấn luyện viên thành công nhất ở giải đấu lâu đời nhất thế giới. Chính vì vậy, ông tin rằng mình vẫn phù hợp để tiếp tục dẫn dắt Pháo thủ và còn lâu mới hết thời như không ít người vẫn nghĩ.

“Không có gì gọi là ‘màn chia tay tuyệt vời’ ở đây cả. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để đem lại cho CLB kết quả tốt nhất trước Chelsea. Tôi tin mình vẫn phù hợp để dẫn dắt Arsenal. Và đó là tất cả những gì tôi có thể chia sẻ”, Wenger cho biết trong buổi họp báo sau trận.
 
Lập kỷ lục để đời cùng Arsenal, Wenger chưa hết thời và luôn tuyệt vời trong mắt ‘Thần Chết’
Ramsey - người hùng của Arsenal trong trận chung kết Cúp FA với Chelsea - hi vọng tiếp tục được thi đấu dưới sự dẫn dắt của Wenger

Aaron Ramsey, tác giả của bàn thắng quyết định giúp Arsenal đoạt chức vô địch FA Cup mùa này, tiết lộ với BBC Sport rằng ông thày người Pháp vẫn sẽ là huấn luyện viên trưởng của Pháo thủ ở mùa giải tiếp theo.

“Tôi nghĩ rằng Arsene tiếp tục gắn bó với Arsenal. Trong mắt tôi và các đồng đội tại Arsenal, ông ấy đã, đang và vẫn luôn tuyệt vời”, tiền vệ có biệt danh ‘Thần Chết’ chia sẻ.

“Chúng tôi đã thay đổi trong thời gian qua và giành được những thành công nhất định. Chúng tôi cảm thấy nợ Arsene và cá nhân tôi hi vọng ông ấy tiếp tục ở lại”.