Nguồn tin từ Metro cho hay, giữa Allegri và Ban lãnh đạo đội bóng thành Turin đã có những bất đồng quan điểm trong việc đàm phán kéo dài hợp đồng. Giao kèo hiện tại của nhà cầm quân sinh tại Livorno sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2018.

Theo đó, Allegri đưa ra một loạt yêu sách mà phía Juventus khó có thể đáp ứng. Như một giọt nước tràn ly, các quan chức của Lão bà đã chấp nhận chia tay chiến lược gia 47 tuổi và lựa chọn Luciano Spaletti - huấn luyện viên hiện tại của AS Roma - làm nhân vật thay thế.
 
NÓNG: Thêm bằng chứng cho thấy ngày Allegri thay thế Wenger đã cận kề
Spaletti sẽ trở thành huấn luyện viên tiếp theo của Juventus trong trường hợp Allegri thay thế Wenger tại Arsenal

Còn Daily Star thì tiết lộ, Allegri đã đưa ra thời hạn chót đối với Ban lãnh đạo của Arsenal. Cụ thể, vị thuyền trưởng từng vô địch Serie A với 2 đội bóng khác nhau yêu cầu phía Pháo thủ phải đưa ra quyết định có ký hợp đồng với ông hay không trong vòng 3 tuần nữa.

Bởi hiện tại, nội bộ tại Emirates đang bị chia rẽ thành hai phe: ủng hộ ký tiếp hợp đồng với Wenger và chia tay ông thày người Pháp sau mùa giải 2016/17.

Nhật báo Express thì cho hay, trong trường hợp được bổ nhiệm thay thế Wenger, Allegri sẽ thuyết phục học trò cưng Paulo Dybala theo chân mình tới Bắc London cùng một lượt. Phe ‘phản Wenger’ đã ủng hộ phương án này và chấp nhận bỏ ra tới 70 triệu bảng để ‘chuộc thân’ cho ngôi sao người Argentina.