Mesut Oezil và Alexis Sanchez là nhân vật chính trong những hình ảnh quảng bá áo đấu sân nhà chính thức mùa tới của Arsenal. Bên cạnh đó, Oliver Giroud - tiền đạo đang được một vài CLB trung bình khá của Premier League như West Ham, West Brom liên hệ cũng góp mặt ở chiến dịch này.

Liệu chừng này đã đủ để khiến các cổ động viên của Pháo thủ thêm phần yên tâm về tương lai của bộ đôi trụ cột này? Câu trả lời có lẽ là chưa vì đã từng tồn tại những tiền lệ: cầu thủ chụp ảnh quảng cáo áo đấu của Arsenal rồi ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng năm đó.
 
Sanchez và Oezil sẽ rời Arsenal dù có mặt trong hình ảnh quảng bá áo đấu?
Vieira và Henry xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo áo đấu mùa 2005/6 của Arsenal nhưng rồi sang Juventus vào Hè 2005. Một năm sau, Henry cũng cập bến Barcelona

Hè 2005, đội trưởng Patrick Vieira cũng xuất hiện trong chiến dịch ra mắt áo đấu sân nhà mùa 2005/06 rồi gia nhập Juventus không lâu sau đó.

Tương tự là trường hợp của Robin van Persie. Trước khi bị thuyết phục bởi Sir Alex Ferguson ở kỳ chuyển nhượng Hè 2012, chân sút người Hà Lan cũng là tâm điểm của đợt quảng bá áo đấu mùa 2012/13.
 
Sanchez và Oezil sẽ rời Arsenal dù có mặt trong hình ảnh quảng bá áo đấu?
Van Persie cũng chụp ảnh quảng bá áo đấu mùa 2012/13 của Arsenal trước khi sang MU

Vậy nên, dù Sanchez hay Oezil có xuất hiện trong chiến dịch lần này rồi sau đó dứt áo rời Emirates để đến với các đội bóng giàu tham vọng hơn cũng không phải là điều quá bất ngờ.