Chuyện tương lai của Alexis Sanchez và Mesut Oezil đã kéo dài suốt 1 năm qua khi Arsenal gặp khó khăn trong việc thuyết phục các trụ cột này ký hợp đồng mới.

Ở thời điểm hiện tại, chân sút người Chile gần như đã từ chối ở lại Emirates và chờ hợp đồng hết hạn để ra đi tự do. Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa Pháo thủ và cựu tiền vệ của Real Madrid vẫn đi vào bế tắc vì yêu cầu quá cao của cá nhân anh.

Vấn đề của Arsenal không dừng lại ở đó. Trong lúc tương lai của Sanchez và Ozil chưa được giải quyết, họ sẽ tiếp tục đối mặt với tình huống tương tự ở mùa giải này với Aaron Ramsey và Danny Welbeck. Cả 2 cầu thủ này đều còn chưa đầy 1 năm hợp đồng và chưa có dấu hiệu nào sẽ ở lại.
 
Sau Sanchez và Oezil, Arsenal có thể mất thêm 2 ngôi sao sáng giá
Như Sanchez và Oezil, Welbeck và Ramsey chỉ còn chưa đầy 1 năm hợp đồng với Arsenal

Hè vừa rồi, Pháo thủ buộc phải nhượng lại Alex Oxlade-Chamberlain cho Liverpool vào phút chót vì tiền vệ người Anh chỉ còn giao kèo tới tháng 6/2018. Họ cũng gần như đồng ý bán Sanchez cho Man City nếu tìm được người thay thế.

Ramsey và Welbeck cho dù không có vị thế lớn như Sanchez và Ozeil nhưng họ đều là nhân tố quan trọng trong kế hoạch xây dựng đội hình của Wenger. Cả 2 cầu thủ này cùng 26 tuổi và còn nhiều năm thi đấu đỉnh cao phía trước.

Nếu không sớm giải quyết được vấn đề hợp đồng của các cầu thủ này, Arsenal có nguy cơ phải thay máu toàn diện ngay sau khi Arsene Wenger nghỉ hưu.