Theo đó, có một đội bóng giấu tên đang chơi tại Chinese Super League đã đề nghị mức lương 20 triệu bảng/mùa kèm theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Như vậy, nếu nhận lời ngôi sao người Đức sẽ kiếm được 100 triệu bảng khi thực hiện trọn vẹn giao kèo nói trên.

Nhưng Oezil đã thẳng thừng từ chối. Bởi cụm từ 'chơi bóng tại Trung Quốc' không bao giờ có trong từ điển của tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

“Người Trung Quốc đã chuẩn bị trả cho tôi 100 triệu bảng trong vòng 5 năm. Một câu chuyện cổ tích và số tiền trên vượt qua giới hạn tưởng tượng của tôi”, Oezil chia sẻ.

“Nhưng chôi chỉ mất không đầy 3 phút để từ chối lời đề nghị nói trên. Tôi không muốn thi đấu ở Trung Quốc dù họ có trả bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Xin nhắc lại: không bao giờ tôi muốn chơi bóng ở Trung Quốc”.

Đó là những gì đã diễn ra ở phiên chợ Hè 2016. Còn hiện tại, tương lai của ông Vua kiến tạo tại Premier League mùa trước vẫn chưa được sáng tỏ. Anh chỉ còn hợp đồng với Arsenal tới tháng 6/2018 nhưng hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc kéo dài giao kèo.