Còn nhớ sau chiến tích lịch sử vô địch Premier League mùa 2015/16, Riyad Mahrez được rất nhiều CLB lớn săn đón, điển hình là Arsenal. Tuy nhiên, anh đã chọn ở lại Leicester City chứ không tìm bến đỗ mới hấp dẫn như đồng đội N’golo Kante.

Sau 1 năm, thế cục xoay vần! Leicester City hóa tầm thường, còn Riyad Mahrez cũng chìm xuồng cùng đội chủ sân King Power. Ngay cả khi đã ‘đại hạ giá’ bản thân, tiền vệ mang áo số 26 cũng không còn sức hút như thời điểm anh là cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh.

Mới đây nhất, Riyad Mahrez đã công khai tuyên bố muốn rời Leicester City trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay: ‘Với tất cả sự ngưỡng mộ và tôn trọng giành cho Leicester City, tôi luôn muốn thành thật với CLB, với người hâm mộ và với tất cả mọi người. Tôi đã thông báo rằng đã cảm thấy đến lúc phải rời đi’.

Giới thạo tin cho hay có 4 điểm đến tiềm năng của Mahrez, đó là Chelsea, Arsenal, Barcelona và Monaco. Bản thân tiền vệ người Algeria thích được thử sức ở những CLB lớn ở Anh và Tây Ban Nha, tuy nhiên thực tế đến lúc này mới có Monaco là thực sự ngã giá với Leicester.

Xét tình hình hiện tại ở Chelsea, có lẽ HLV Conte sẽ không cần mẫu cầu thủ như Mahrez, bởi ông đã có Hazard, Willian, Pedro cho các suất tiền vệ công. Mahrez cũng không thể chơi wing-backs (cầu thủ chạy cánh trong sơ đồ 3 trung vệ) như Victor Moses hay Marcos Alonso bởi khẳ năng hỗ trợ tấn công kém.

Trong khi đó, Barcelona được cho là không còn khát khao Mahrez như thời điểm cách đây 1 năm. Đội chủ sân Nou Camp đang cần bổ sung lực lượng ở những vị trí khác chứ không quá cần chân chạy cánh như cầu thủ của Leicester City.

Mới đây trong cơn tuyệt vọng, Mahrez ngậm ngùi phát biểu: ‘Tôi vẫn chưa biết mình sẽ đi đâu. Nếu tôi phải đi, tôi sẽ đi. Nhưng nếu tôi phải ở lại, tôi sẽ ở lại’.