Trước truyền thông, Pep Guardiola khẳng định rằng Man City chưa bao giờ có ý định nhượng lại Raheem Sterling cho Arsenal cả.

Hồi mùa Hè vừa rồi từng có thông tin, để tái ngộ Alexis Sanchez, Guardiola sẵn sàng mang Raheem Sterling ra đổi với Arsenal. Tuy nhiên, cựu huấn luyện
viên trưởng của  Barcelona và Bayern Munich mới đây quả quyết rằng không hề có chuyện The Citizens chấp nhận ‘hi sinh’ ngôi sao người Anh để đạt được mục đích.

Hiện tại Sterling đang chơi thăng hoa cùng Man City, đã ghi được 13 bàn thắng trên mọi mặt trận, nhiều hơn 3 bàn so với toàn bộ mùa trước của anh. Vì lẽ này mà đội chủ sân Etihad đang có kế hoạch gia hạn hợp đồng cựu cầu thủ của Liverpool.

"Chúng tôi muốn làm rõ ràng rằng, khi Arsenal nói muốn cậu ấy, chúng tôi đã trả lời: Không, điều đó sẽ không xảy ra. Sterling vẫn còn trẻ, và chúng tôi hi vọng sẽ khiến cậu ấy hạnh phúc để có thể gắn bó với Man City lâu hơn”, Pep chia sẻ.

“Tôi không phải là người khám phá ra tài năng của Sterling. Đó là tài năng của cậu ấy và lúc còn ở Liverpool cậu ấy cũng đã chứng tỏ rồi. Cậu ấy chơi rất tuyệt vời và đó là lý do vì sao Man City trả nhiều tiền để có được cậu ấy".