Đến ngày 1/7 tới, có đến 12 Pháo thủ sẽ trở thành cầu thủ tự do, bao gồm: Marc Bola, Santi Cazorla, Alex Crean, Vlad Dragomir, Aaron Eyoma, Yassin Fortune, Ryan Huddart, Chiori Johnson, Hugo Keto, Per Mertesacker, Tafari Moore và Jack Wilshere.

Trong số này, bên cạnh các tài năng trẻ, thì nổi lên 3 trụ cột của Arsenal một thời, đó là Santi Cazorla, Per Mertesacker và Jack Wilshere. Sự ra đi của họ khiến không ít người hâm mộ Pháo thủ phải ngậm ngùi.

Carzola đến Emirates từ năm 2012 và nhanh chóng trở thành cầu thủ không thể thiếu trong đội hình. Thật tiếc khi chấn thương khiến anh không thể gắn bó lâu hơn nữa với Arsenal.

Per Mertesacker trở thành người của Pháo thủ vào năm 2011, đã chính thức giải nghệ và chuẩn bị bước vào vai trò mới trong đội ngũ huấn luyện tại Arsenal.

Trong khi đó, Jack Wilshere đến Arsenal từ năm 2001, khi anh mới 9 tuổi. Wilshere từng được xem là một trong những tiền vệ trung tâm triển vọng nhất. Tuy nhiên, vì chấn thương liên miên, Wilshere đã không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Cách đây chưa lâu, ngôi sao người Anh đã thông báo chia tay Arsenal.