Theo truyền thông Anh quốc, Arsene Wenger đã tìm ra được người kế vị chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Arsenal. Đó chính là cựu cầu thủ của Pháo thủ, Giovanni van Bronckhorst.

Giovanni van Bronckhorst năm nay 42 tuổi và là hậu vệ lừng danh một thời của Arsenal. Ông đã góp công lớn vào cú đúp danh hiệu Premier League và FA Cup của Pháo thủ ở mùa 2001/02 . Sau đó, cựu hậu vệ người Hà Lan đã chuyển sang thi đấu cho Barcelona vào năm 2004.

Sau khi giải nghệ, Van Bronckhorst đã chứng tỏ được tài năng trên cương vị huấn luyện viên khi ông giúp Feyenoord giành chức vô địch quốc gia Hà Lan năm mùa 2014/15.

Chưa rõ ý định của Wenger ra sao nhưng theo Daily Star, Giáo sư và Ban lãnh đạo CLB Arsenal đã tính tới cuộc chia ly sau khi giao kèo hiện tại đáo hạn.

Tuần trước, nhà cầm quân người Pháp từng thổ lộ rằng Hè vừa rồi là lần cuối cùng ông ký hợp đồng với Pháo thủ. Sau khi rời Emirates, vị chiến lược gia 68 tuổi sẽ không giải nghệ mà chuyển sang dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nào đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wenger đã trải qua hơn 20 năm dẫn dắt Arsenal và giúp CLB thành London 3 lần giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh cùng 1 lần lọt vào chung kết Champions League ở mùa 2005/06.