Rạng sáng nay, Alexis Sanchez đã phải ngồi trên băng ghế dự bị trong màn đại chiến giữa Arsenal và Chelsea. Trận đấu này, hai đội đã bất phân thắng bại sau hơn 90 phút thi đấu (hòa 0-0).

Những tưởng lý do chân sút người Chile chỉ được vào sân ở nửa cuối của hiệp 2 vì những tin đồn liên quan tới việc chuyển nhượng sang Man City, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Đơn giản, đây chỉ là một quyết định mang tính chiến thuật của Arsene Wenger.

“Sanchez là một cầu thủ có thể gây nên nhiều đột biến trong 30 phút cuối cùng, với tốc độ và thể lực của mình. Đó là lý do, chúng tôi đã để cậu ấy dự bị trong suốt hiệp thi đấu thứ nhất và một nửa hiệp hai. Điều này hoàn toàn không liên quan gì đến vấn đề chuyển nhượng”, Giáo sư chia sẻ.

Trận bán kết Cúp Liên đoàn Anh lượt về giữa Arsenal và Chelsea sẽ diễn ra trên sân Emirates vào rạng sáng ngày 25/01 tới.

Ở một diễn biến khác, cũng trong buổi họp báo này, Wenger xác nhận rằng tiền vệ phòng ngự Francis Coquellin sẽ rời CLB trong tháng 1/2018 để gia nhập Valencia. Ngôi sao người Pháp muốn được ra sân nhiều hơn thay vì liên tiếp phải ‘mài đũng quần’ trên ghế dự bị như hiện tại.

Thương vụ này dự kiến được Arsenal cũng như Valencia công bố trong thời gian sớm nhất.