Hiện tại, người đang dẫn dắt AS Roma là HLV Claudio Ranieri  nhưng chỉ có hợp đồng đến hết mùa 2018/2019. Mà cựu HLV Leicester không phải người mà ban lãnh đạo đội bóng thủ đô nước ý mong muốn gắn bó lâu dài.

Trong khi đó, HLV Sarri mới đến Chelsea vào mùa hè năm nay và vẫn còn hợp đồng 3 năm với đội bóng thành phố London. Ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt, cựu HLV của Napoli đã đưa Chelsea nằm trong top 3, á quân Carababao Cup và đang đứng trước cơ hội giành vé vào chơi trận chung kết Europa League. Nhưng BLĐ The Blues lại đang không còn thấy hứng thú với Sarri nữa.

Theo Daily Mail, Giám đốc kỹ thuật Franco Baldin của Roma muốn đưa Sarri trở lại Ý và trở thành thuyền trưởng đội bóng. Những cuộc tiếp xúc sẽ được diễn ra trong những tuần tới.

Sẽ thật khó cho Roma để thực hiện được điểu này, khi mà Chelsea chưa tìm được ai phù hợp để thay thế. Trong khí đó, đội bóng này cũng đang chuẩn bị thực hiện lệnh cấm chuyển nhượng.

Trong phát biểu gần đây của mình, HLV Sarri mong muốn tiếp tục công việc tại Chelsea và xây dựng đội bóng theo ý của mình

"Premier League là giải đấu rất tuyệt, tôi muốn ở lại Chelsea và giải đấu này. Không khí trong các sân vận động thực sự cuốn hút tôi và đó là lý do tôi muốn tiếp tục công việc của mình ở đây".

Vào rạng sáng thứ 6 tới đây, Chelsea của HLV Sarri sẽ có trận đấu bán kết lượt về với Frankfrut. Lợi thế bàn thắng trên sân khách giúp cho The Blues có những toán tính ở trận tái đâu.