Giữa đỉnh cao sự nghiệp, Paulinho bất ngờ chuyển sang Trung Quốc chơi bóng vào năm 2015. Guangzhou Evergrande đã chi trả 14 triệu euro để sở hữu cầu thủ người Brazil với một bản hợp đồng 4 năm.

Tại đây, Paulinho đã thể hiện tầm ảnh hưởng ở khu trung tuyến với 55 lần ra sân và 14 bàn thắng. Do đó mà anh vẫn là trụ cột ở ĐT Brazil dù không còn chơi bóng ở châu Âu.

Song thương vụ này không dễ thực hiện chút nào với Barca, khi Guangzhou Evergrande không hề thiếu tiền. Hơn nữa bản hợp đồng giữa Paulinho với đại gia Trung Quốc cũng còn thời hạn đến hè 2019.

Theo tờ Sport, Barcelona đang muốn đưa Paulinho trở lại châu Âu trong một thương vụ gây sốc. Đây không phải lần đầu đội chủ sân Nou Camp muốn chiêu mộ tiền vệ sinh năm 1988. Năm 2013, Barca suýt chút nữa ký hợp đồng với Paulinho nếu Tottenham không nhảy vào cuộc.

Dưới triều đại tân HLV Ernesto Valverde, Barca đang rất cần những nhân tố mới ở hàng tiền vệ khi mà đội trưởng Andres Iniesta đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Mùa giải vừa qua, việc thiếu sức bật từ khu trung tuyến khiến Barca lệ thuộc khá nhiều vào bộ ba MSN. Đó là một phần nguyên nhân khiến Los Blaugrana không thể chinh phục đỉnh cao.