Theo đó, Barcelona sẽ phải trả cho Dortmund khoản phí chuyển nhượng lên tới 105 triệu euro để có được Ousmane Dembele. Con số này chưa bao gồm các khoản phát sinh kèm theo.

Hợp đồng của ngôi sao 20 tuổi với các nhà cựu vô địch La Liga có thời hạn 5 năm và mức phí phá vỡ giao kèo này lên tới 400 triệu euro, cao gần gấp đôi so với con số 222 triệu euro của Neymar trước đây.

Dembele là một trong những tài năng trẻ hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Anh sở hữu tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng dứt điểm đa dạng và có thể chơi ở cả hai cánh.

Mùa giải 2016/17, anh có tới 103 lần đi bóng thành công, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở Bundesliga. Anh cũng ghi được 10 bàn thắng sau 49 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Dortmund.

Dembele trở thành cầu thủ người Pháp thứ 3 đang nằm trong biên chế của Barcelona ở thời điểm hiện tại, cùng với Samuel Umtiti và Lucas Digne. Ngoài ra, anh cũng có 7 lần được chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Ousmane Dembele là một trong những mục tiêu mà Barca nhắm tới để thay thế cho sự ra đi của Neymar. Sau khi gặp khó khăn ở thương vụ Philippe Coutinho, Gã khổng lồ xứ Catalan đã tăng tốc và cuối cùng họ đã nhận được cái gật đầu từ Dortmund.