Truyền thông Brazil và một vài nguồn tin uy tín ở châu Âu khẳng định Neymar đã đạt được thỏa thuận cá nhân với PSG: hợp đồng 5 năm cùng mức lương lên tới 30 triệu euro/mùa. Gã khổng lồ thành Paris xem ‘tiểu Pele’ là ‘át chủ bài’ trong kế hoạch phát triển CLB và giúp họ cụ thể hóa tham vọng xưng vương tại Champions League sau khi liên tiếp phải dừng bước ở tứ kết.

Bản thân Neymar được cho là không muốn làm cái bóng của Lionel Messi ở Barcelona. Sau 4 năm cập bến Camp Nou, anh đã giành được tất cả mọi danh hiệu tập thể nhưng chưa một lần bước lên ngôi cao nhất ở những cuộc đua mang tính cá nhân.

PSG sẵn sàng chồng đủ 195 triệu bảng lên bàn đàm phán để phá vỡ hợp đồng hiện tại giữa chân sút 25 tuổi và Barca. Còn ngôi sao tới từ xứ sở Samba chỉ im lặng trước những tin tức/tin đồn về tương lai của mình.

Sự im lặng ấy càng khiến báo giới và truyền thông có ‘đất diễn’ còn, cule rơi vào trạng thái hoang mang còn các cổ động viên của các CLB muốn có được Neymar thì khấp khởi.

Chính vì vậy, phía Barcelona đã phải một lần nữa phá tan sự im lặng để khẳng định tương lai của cầu thủ từng đầu quân cho Santos (Brazil). Chủ tịch Josep Bartomeu khẳng định rằng Neymar không phải để bán và cũng không hề có tên trên bản đồ chuyển nhượng.

“Neymar còn 4 năm hợp đồng với CLB. Cậu ấy không hề có tên trên thị trường chuyển nhượng. Neymar là một phần của Barcelona và chúng tôi đánh giá cao cậu ấy”, Bertomeu chia sẻ.

“Điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar là không thể kích hoạt nếu xét theo Luật Công bằng tài chính. Nếu CLB nào bất chấp quy định của UEFA, điều khoản ấy mới bị phá vỡ”.

Đây là một lời cảnh báo đanh thép tới PSG cũng như những CLB đang lăm le ‘đánh cắp’ ngôi sao 25 tuổi khỏi Camp Nou. Hiện tại, anh đang cùng các đồng đội có mặt tại thành phố New York để chuẩn bị bước vào ICC Cup 2017.