Mùa Hè vừa rồi, Liverpool đã 3 lần từ chối lời đề nghị mà Barcelona dành cho trường hợp của Philippe Coutinho. Trong đó,  đề nghị gần nhất đã lên tới con số 118 triệu bảng.

The Reds cũng không chấp nhận yêu cầu được ra đi của tiền vệ người Brazil, bất chấp việc anh đã gửi email bày tỏ nguyện vọng lên Ban lãnh đạo.

Nhưng tất cả những điều đó vẫn không ngăn cản được quyết tâm của gã khổng lồ xứ Catalunya. Mới đây, các báo cáo ở Tây Ban Nha cho hay, Barca đang chuẩn bị quay lại bàn đàm phán một lần nữa khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. Lần này, đội chủ sân Camp Nou ‘chào giá’ bằng 100 triệu bảng.

Cũng trong báo cáo trên, Liverpool sẽ không bị dao động bởi bất kỳ yếu tố nào. Juergen Klopp đã làm rõ quan điểm rằng Coutinho không phải để bán. Chiến lược gia người Đức cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chủ tịch JW Henry trong vấn đề này.
 
Barca vẫn khao khát Coutinho, nhưng…
Klopp luôn tuyên bố rằng Coutinho không phải để bán

Trong trường hợp The Kop giữ vững quyết tâm như vậy, Barca chẳng thể làm gì khác và Coutinho cũng vậy bởi anh đang bị ràng buộc với hợp đồng 5 năm vừa ký hồi tháng 1/2017.

Hiện tại, Coutinho đã trở lại đội hình Liverpool sau khi bỏ lỡ 6 trận đầu mùa giải vì chấn thương lưng ‘bí ẩn’. Cầu thủ 25 tuổi không có dấu hiệu chống đối nào và vừa ghi bàn trong trận gần nhất với Newcastle.

Coutinho hiểu rằng anh cần phải giữ vững phong độ để chuẩn bị cho World Cup 2018 sắp tới. Chỉ một phút lơ là, vị trí của anh có thể bị đe dọa trong tương lai, ở cả cấp đội tuyển quốc gia lẫn CLB.