Barca đã khiến thị trường chuyển nhượng rung chuyển khi kích hoạt thành công ‘siêu bom tấn’ Philippe Coutinho. Thương vụ này có thể ‘ngốn’ của Barcelona số tiền lên tới 160 triệu euro nên họ cần phải đẩy đi một số ngôi sao để ‘làm gọn’ quỹ lương đang phình to đồng thời tăng thêm nguồn thu.

Gương mặt đầu tiên có nguy cơ ‘bật bãi’ khỏi Camp Nou ngay trong tháng 1 này là Gerard Deulofeu. Chân sút được Barcelona ‘rước’ về trong Hè 2017 không để lại ấn tượng.

Theo báo giới Italia, Inter Milan đã đề nghị mượn lại Deulofeu, kèm theo điều khoản mua đứt sau khi mùa giải 2017/18 kết thúc. Ngoài Inter ra, Napoli và AS Roma cũng quan tâm tới cầu thủ 24 tuổi.
 
Barca ‘xả hàng’ ồ ạt sau khi kích hoạt ‘siêu bom tấn’ Coutinho
Rafinha cũng nằm trong 'diện thanh lý' của Barca sau khi CLB này chiêu mộ thành công Coutinho

Một vài nguồn tin từ Tây Ban Nha cho rằng Barcelona đang hướng tới việc bán đứt Deulofeu với giá 15-20 triệu euro. Tuy nhiên, nếu không tìm được đối tác, họ buộc phải cho mượn ngôi sao từng đầu quân cho Everton.

Rafinha cũng là cái tên nhiều khả năng phải Barcelona. Cũng như vụ Deulofeu, Inter là CLB đầu tiên đề nghị mượn lại cầu thủ đa năng 25 tuổi kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 25 triệu euro.

Rafinha đã không thể ra sân cho Barca kể từ tháng 4 năm ngoái sau khi dính chấn thương nặng. Anh muốn ra đi để tìm kiếm vị trí chính thức, thay vì bị ‘giam cầm’ trên ghế dự bị như hiện tại.