Theo tờ L’Equipe tiết lộ, Barcelona đã sẵn sàng để Samuel Umtiti ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Cụ thể tờ báo có trụ sở tại Pháp đã dẫn nguồn một quan chức CLB Barca tiết lộ rằng, tân vương La Liga rất muốn giữ hậu vệ người Pháp nhưng nếu ngôi sao này quyết chí ra đi họ cũng đành phải chấp nhận.

"Nếu anh ấy muốn ra đi, anh ấy hoàn toàn có thể làm được và chúng tôi phải chấp nhận," Vị quan chức trên chia sẻ.

Với những thông tin được tiết lộ, tờ L’Equipe khẳng định, khả năng Umtiti chia tay Barca ngay kỳ chuyển nhượng hè tới để gia nhập Manchester United là rất cao. Không ít lần quỷ đỏ thành Manchester bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của hậu vệ 24 tuổi người Pháp.

Về phần Umtiti, cựu cầu thủ Olympique Lyon được cho là có những động thái nổi loạn thời gian qua. Anh từ chối ký vào thỏa thuận gia hạn hợp đồng cùng đội chủ sân Camp Nou. Không những thế một số nguồn tin tại Tây Ban Nha còn khẳng định, Umtiti đã đề đạt nguyện vọng được ra đi bất chấp những đe dọa chịu phạt từ ban lãnh đạo.

Nếu thực sự muốn có Samuel Umtiti, Manchester United sẽ phải chi đậm. Theo Transfermarkt, trung vệ sinh năm 1993 hiện được định giá 60 triệu euro (tương đương 52 triệu bảng), hợp đồng hiện tại của anh với Barca cũng còn hiệu lực tới mùa hè 2021, vì vậy mức giá để Jose Mourinho có sự bổ sung nhân sự cho hàng thủ chắc chắn không rẻ.