Mùa giải 2017/18, Samuel Umtiti chính là một trong những người chơi nổi bật nhất trong đội hình của Barca. Trung vệ người Pháp là 'đá tảng' thực sự ở hàng phòng ngự giúp khung thành được trấn giữ bởi Marc-Andre ter Stegen luôn được đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

Tuy nhiên, mức phí giải phóng hợp đồng của ngôi sao người Pháp chỉ là 60 triệu euro. Đây là con số mà những CLB lớn như MU, Real Madrid, PSG… sẵn sàng bỏ ra để 'cuỗm' cựu cầu thủ của Lyon khỏi sân Nou Camp.

Bởi vậy, theo nhật báo AS, Barcelona đã đặt việc kéo dài giao kèo với Umtiti lên thành mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Dù không quá gấp gáp nhưng Blaugrana đã bắt đầu xúc tiến nhiệm vụ này và dự định sẽ hoàn tất trước khi vòng chung kết World Cup 2018 khởi tranh.

Giám đốc thể thao Robert Fernandez đã nói chuyện với Ban lãnh đạo CLB và tất cả đều nhất trí về việc phải có hợp đồng mới cho trung vệ 24 tuổi. Theo đó, gã khổng lồ xứ Catalan dự định sẽ kéo dài thêm 2 năm hợp đồng - tới năm 2023, và quan trọng nhất, nâng mức phí phá vỡ lên thành 200 triệu euro. Mức lương của Umtiti cũng được tăng đáng kể khi anh đang là người có thu nhập thấp nhất đội một.

Thuận lợi cho Barcelona là tuyển thủ người Pháp cũng rất sẵn lòng gắn bó lâu dài với sân Nou Camp. Anh đã thông báo anh không có hứng thú với những lời đề nghị khác, đồng thời cũng không muốn tạo áp lực với Ban lãnh đạo về một hợp đồng mới.

Sự sốt sắng của Barca là hoàn toàn dễ hiểu bởi mùa hè vừa qua, họ đã bị PSG 'cướp' mất Neymar mà không thể làm được gì. Cũng chỉ mới vài ngày trước, một trung vệ người Pháp khác là Aymeric Laporte cũng dễ dàng rơi vào tay Man City khi CLB đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh chi ra 65 triệu euro để phá vỡ hợp đồng giữa anh và Bilbao.