Theo tờ báo thân Barcelona, Sport thì Sergio Busquets mới đây đã ra yêu sách với BLĐ đội bóng: “Tăng lương hoặc đưa tôi vào danh sách chuyển nhượng”. Đáng nói, chính ngôi sao người TBN chứ không phải người đại diện của anh, Josep Maria Orobitg đưa ra đòi hỏi và trực tiếp đề đạt lên chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Busquets cũng chỉ mới kí hợp đồng gia hạn 5 năm với Barca vào cuối tháng 9/2016 với lựa chọn cho phép đội bóng được kéo dài thêm 2 năm nữa. Những điều khoản trong giao kèo này giúp tiền vệ 29 tuổi trở thành một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất CLB, chỉ dưới Lionel Messi và Andres Iniesta.

Hiện Busquets đang nhận mức lương cứng 14 triệu euro/mùa và cú đúp quốc nội (La Liga, Cúp Nhà vua) mùa này đã giúp anh kiếm thêm 2,6 triệu euro. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm 7 tháng, tức 1/3 thời gian của hợp đồng mới được thực hiện, ngôi sao này đã cảm thấy không thỏa mãn.

Tờ Sport miêu tả hành động của Busquets là “rất đáng thất vọng” khi anh cho rằng đây là cách đã được các đồng đội thực hiện thành công nên làm theo. Lý do là bởi thời điểm này, Barca không còn nhiều ngân sách cho việc cải thiện các hợp đồng cũ khi mà quỹ lương của CLB đã quá lớn và những quy định về tài chính của UEFA vẫn còn đó.

Sport cũng đánh giá trường hợp của Busquets không nên được so sánh với Xavi hay Iniesta, những người cũng trưởng thành từ La Masia rồi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do ở tuổi 34 và CLB nên giữ sự chuyển nghiệp của mình.

Hợp đồng của Busquets hiện có điều khoản giải phóng ở mức 200 triệu euro. Anh vẫn luôn là niềm mơ ước của Man City và PSG, hai đội bóng lắm tiền nhiều của bậc nhất châu Âu. Tuy nhiên, trả một khoản tiền khổng lồ cho một cầu thủ đã sắp bước sang tuổi “băm” rõ ràng là rào cản với bất cứ ai.