Cuối cùng tương lai của Lionel Messi cũng sáng tỏ khi anh đã cam kết ở lại Camp Nou theo một giao kèo mới có thời hạn tới tháng 6/2021.

“CLB Barcelona và Messi đã ký kết một hợp đồng mới vào sáng thứ Bảy. Hợp đồng này sẽ giữ siêu sao người Argentina ở lại CLB tới hết mùa giải 2020/21”, trích thông báo từ trang web chính thức của Barca.

Mức phí phá vỡ giao kèo mới là 700 triệu euro. Và nếu thi đấu hết thời hạn của hợp đồng này, chân sút 30 tuổi sẽ có 17 năm cống hiến cho đội một của gã khổng lồ xứ Catalan.

Đây là một tin không thể vui hơn đối với Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện cũng như các cổ động viên của Barcelona. Bởi thời gian qua, đã xuất hiện những thông tin cho rằng quá trình gia hạn đang gặp phải bế tắc. Messi được cho là từ chối mọi cuộc gọi từ các Giám đốc của CLB.

Nhưng với những gì vừa xảy ra, tương lai của El Pulga đã được sáng tỏ. Anh đã có 4788 ngày phục vụ cho Barca, ra sân tổng cộng 602 lần trên mọi đấu trường và ghi được 524 bàn thắng.

Lionel Messi gia nhập lò đào tạo trẻ của Barcelona từ năm 13 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại, siêu sao này đã giành tổng cộng 30 danh hiệu lớn nhỏ cùng với đội chủ sân Camp Nou. Trong đó nổi bật nhất là 4 chức vô địch Champions League cùng 8 lần đăng quang tại La Liga.