Hợp đồng hiện tại của Lionel Messi sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018. Điều đó có nghĩa rằng nếu Barcelona không kịp ‘trói chân’ El Pulga, họ có nguy cơ mất trắng ngôi sao số 1 của CLB vào mùa Hè năm sau.

Tuy nhiên, chắc chắn, Barcelona sẽ không muốn điều đó xảy ra. Ngày hôm qua, Chủ tịch CLB, Josep Maria Bartomeu, đã thông báo tin vui rằng Messi đã ký hợp đồng với CLB và đang thi đấu theo… hợp đồng mới.
 
“Những bức hình Messi ký hợp đồng sẽ sớm được công bố. Chẳng có gì vội vã cả. Chúng tôi đã ký hợp đồng với cha của cậu ấy, người nắm giữ hợp đồng cũng như bản quyền hình ảnh của Messi", Bartomeu chia sẻ.

Messi chẳng phải ký gì cả. Cha của cậu ấy đã ký hết rồi. Giờ đây, Messi đang thi đấu theo hợp đồng mới. Chẳng có cam kết nào hơn việc cậu ấy đang không ngừng cống hiến cho CLB”.

Theo vài nguồn tin từ Tây Ban Nha, giao kèo mới giữa Messi với đội chủ sân Camp Nou có thời hạn tới năm 2021 với mức phí giải phóng hợp đồng vào khoảng 300 triệu euro.

Trong thời gian qua, Man City được cho là sẵn sàng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Messi vào mùa Hè sang năm.

Nhưng nếu những tiết lộ của ông Bartomeu là sự thật, nguyện vọng tái ngộ siêu sao người Argentina của Pep Guardiola sẽ phải gác lại thêm một thời gian không ngắn nữa.