CLB Barcelona xác nhận, gã khổng lồ xứ Catalan đã có được sự phục vụ của Lucas Lima dưới dạng chuyển nhượng tự do từ CLB Santos (Brazil). Theo đó, tiền vệ tấn công này tuổi đã ký hợp đồng 4 năm với đội chủ sân Camp Nou với mức lương không được tiết lộ.

Hợp đồng hiện tại của Lima với Santos sẽ đáo hạn vào tháng 12/2017 và hai bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn. Nắm bắt được thông tin đó, Barca lập tức vào cuộc và thành công. Ngôi sao 26 tuổi sẽ chính thức gia nhập Barcelona vào ngày 1/7 khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè mở cửa.

Dù sẽ thuộc biến chế của Barca từ đầu tháng 7/2017 nhưng cho đến hết tháng 12/2017, Lucas Lima vẫn là cầu tủ của Santos. Nguyên nhân thì như đã nêu ở bên trên: cầu thủ này vẫn còn giao kèo tới tháng 12/2017 với đội bóng của Brazil.

Việc Lima ký hợp đồng với Barcelona ở thời điểm hiện tại không hề vi phạm Luật của FIFA. Bởi theo đạo luật có tên Bosman thì một cầu thủ sẽ được tự do đàm phán với một CLB khác vào 6 tháng cuối cùng của hợp đồng với CLB hiện tại.

Lucas Lima cũng đã có 15 lần được thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia Brazil kể từ khi được ra mắt vào năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã 2 lần lập công cho đội tuyển từng 5 lần vô địch World Cup.