Giao kèo hiện tại của Lionel Messi với Barcelona chỉ còn hiệu lực tới hết tháng 6/2018. Cách đây chưa lâu, Chủ tịch Josep Bartomeu khẳng định mọi thỏa thuận trong hợp đồng mới giữa hai bên đã hoàn tất và chỉ còn chờ El Pulga đặt bút ký.

Song, chia sẻ với báo giới khi trở về tập trung cùng đội tuyển Argentina, anh đã phủ nhận chuyện này dù quá trình đàm phán giữa siêu sao 30 tuổi và gã khổng lồ xứ Catalan vẫn đang tiếp diễn.

Ở một động thái mới nhất, Diario Gol tiết lộ lý do mà Messi vẫn chưa ‘chốt’ giao kèo mới với CLB mà anh đã gắn bó từ khi còn là một cậu bé. Theo đó, chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Blaugrana và La Liga muốn cài thêm điều khoản cho phép anh tự do ra đi bất cứ lúc nào.

Barcelona vẫn lăn tăn về điều này bởi Pep Guardiola vẫn không ngừng ‘rủ rê’ cậu học trò cũ gia nhập Man City. Bên cạnh đó, bản thân cựu Quả bóng Vàng từng không ít lần công khai nguyện vọng được trở lại thi đấu cho Newell’s Old Boys, CLB đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Dù đã bước sang tuổi 30 từ tháng 6/2017, Messi vẫn là linh hồn trong lối chơi của Barca. Tính đến thời điểm hiện tại, chân sút này đã ghi tới 12 bàn tại La Liga và góp công lớn giúp gã khổng lồ xứ Catalan bỏ cách kình địch Real Madrid tới 8 điểm chỉ sau 11 vòng đấu.