Sau khi Neymar giải phóng hợp đồng để sang PSG, Barca bước vào công cuộc tìm kiếm người thay thế tiền đạo Brazil. Ousmane Dembele và Philippe Coutinho là hai mục tiêu mà Barca dốc toàn lực để theo đuổi trước khi TTCN mùa Hè đóng cửa.

Trải qua nhiều vòng đàm phán, Barca và Dortmund cũng đạt được thỏa thuận về tương lai Dembele. Cụ thể, Barca đã gật đầu trước yêu cầu 145 triệu euro của Dortmund. Trong đó, 105 triệu euro là phí chuyển nhượng và 40 triệu euro tiền phụ phí tùy thuộc vào đóng góp của Dembele cho Barca trong tương lai. Tiền đạo 20 tuổi sẽ ký hợp đồng năm năm với đội chủ sân Camp Nou. Mức phí này sẽ biến Dembele trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử chuyển nhượng chỉ sau Neymar.
 
Theo báo chí Tây Ban Nha, chốt xong Dembele, Barca sẽ tiếp tục đẩy mạnh đàm phán với Liverpool để hỏi mua Coutinho. Chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu được cho đã lên lịch gặp riêng đại diện của Liverpool ở Monaco trong lễ bốc thăm vòng bảng Champions League. Barca dự kiến sẽ nâng đề nghị hỏi mua Coutinho lên 150 triệu euro. Trước đó, đề nghị thứ 3 trị giá 130 triệu euro đã bị Liverpool từ chối. Coutinho hiện vẫn chưa thi đấu cho Liverpool trong mùa giải mới.
 
Tiền vệ Brazil cách đây không lâu đã gửi email lên ban lãnh đạo “The Kop” đề nghị được ra đi nhưng chưa được chấp thuận.
Nếu thuyết phục được Liverpool bán Coutinho, Barca sẽ có bộ đôi ngôi sao trên hàng công với giá 300 triệu euro. Trước đó, họ đã mua Paulinho (40 triệu euro), Semedo (30 triệu euro), Deulofeu (12,5 triệu euro). Như vậy, nếu Coutinho là thương vụ cuối cùng thì Hè này Barca đã tiêu tốn đến gần 400 triệu euro, gần gấp đôi số tiền họ thu về từ việc bán Neymar.
 
Ở một diễn biến khác, Neymar đã đệ đơn khiếu nại lên FIFA, yêu cầu Barca trả cho mình 26 triệu euro khoản tiền trung thành theo thỏa thuận 2 bên đã ký trong hợp đồng mới hồi năm 2016. Neymar cho rằng với quyết định gia hạn hợp đồng, anh xứng đáng được hưởng số tiền trên. Tuy nhiên, phía Barca viện lý lẽ Neymar đã vi phạm các tiêu chí để được hưởng khoản tiền này nên họ sẽ không chi trả.