Neymar đang đứng trước ngã rẽ quan trọng của sự nghiệp. Ở tuổi 25, anh đã giành được mọi danh hiệu ở cấp độ CLB sau 4 năm gia nhập Barcelona. Nhưng các vinh quang cá nhân, đặc biệt là Quả bóng Vàng cứ lẩn tránh ‘tiểu Pele’ vì cái bóng quá lớn của Lionel Messi.

Điều này tiếp tục xảy ra trong vài năm tới khi Barca vừa gia hạn hợp đồng tới năm 2021 với La Pulga và trao cho siêu sao người Argentina mức lương khổng lồ: 500.000 bảng/tuần (có nguồn tin khẳng định là 1 triệu euro/tuần).

Đội ngũ cố vấn thân cận luôn rỉ tai Neymar rằng: Ở Barcelona, cậu chỉ mãi mãi là số 2, thậm chí là số 3 bởi họ còn Messi và Suarez, đặc biệt là Messi.

25 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ nhưng gần như chắc chắn mùa tới, cựu Quả bóng Vàng vẫn là nhân vật số 1 trên hàng công của Barcelona và Neymar chỉ là số 2 hoặc số 3.

Bởi vậy, nếu muốn tìm kiếm những thử thách mới và giành lấy những vinh quang cá nhân, nhà vô địch Olympic 2016 phải rời Camp Nou và gia nhập MU, một trong không nhiều CLB đủ tiềm lực tài chính và sức hấp dẫn để giải phóng hợp đồng hiện tại giữa anh và Blaugrana.

Ở thời điểm hiện tại, mức phí giải phóng giao kèo này là 200 triệu euro. Nếu để Neymar tiếp tục gắn bó với Barca thêm 1 mùa giải nữa, MU hay các đối tác khác sẽ phải chi ra 222 triệu euro để mua lại hợp đồng của ‘tiểu Pele’.