Nhật báo Sport nổ ‘phát súng’ đầu tiên khi công khai thông tin: Barcelona đang làm mọi cách có thể để ‘rước’ về Philippe Coutinho. Đây chính là mục tiêu số 1 của đội chủ sân Camp Nou trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng Hè 2017.

Coutinho là mẫu cầu thủ tấn công đa năng. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công dưới thời Brendan Rodgers nhưng lại xuất phát ở bên trái hàng tiền đạo 3 người trong sơ đồ 4-3-3 được Juergen Klopp vận hành từ đầu mùa giải 2016/17.

Barca nhanh chóng nhận ra phẩm chất ‘lai ghép’ giữa Neymar và Andres Iniesta này ở Coutinho. Bởi vậy, nếu có được anh, Blaugrana chẳng quá lo lắng về việc ‘tiểu Pele’ chuẩn bị gia nhập PSG như báo giới liên tục đăng tải những ngày gần đây.

Cũng theo Sport, các nhà cựu vô địch La Liga sẵn sàng chi tới 100 triệu euro để thuyết phục Liverpool ‘nhả’ người. Hợp đồng hiện tại có hiệu lực tới tháng 6/2022 giữa Coutinho và CLB vùng Merseyside không có điều khoản phá vỡ.

Tiếp sau đó, RAC1 - đài phát thanh có trụ sở tại Catalan - cho hay: Barcelona đã làm việc với người đại diện Kia Joorabchian của ngôi sao tới từ Brazil và đã chốt xong mọi điều khoản cá nhân về thời hạn hợp đồng cũng như mức lương, thưởng.

Nhiệm vụ còn lại của Barca là đàm phán với Liverpool. Đây là nhiệm vụ chẳng hề đơn giản chút nào bởi cách đây vài hôm, Klopp đã lặp đi lặp lại thông điệp: Coutinho không phải để bán.