Bằng chứng mà nguồn tin này dẫn ra là trong những ngày gần đây, người đại diện của Philippe Coutinho tìm kiếm nhà nhà cho thân chủ mình ở thành phố Barcelona. Đây là dấu hiệu cho thấy ngôi sao số 1 của Liverpool sẽ cập bến Camp Nou trong tương lai với giá 120 triệu euro chưa bao gồm phụ phí.

Vào đầu tuần này đã rộ lên tin đồn rằng Barca đã đạt được thoả thuận cá nhân với cầu thủ người Brazil. Tiền vệ từng đầu quân cho Inter Milan không thiết tha ở lại Liverpool đến hết mùa 2017/18 bởi chiến dịch chinh phục chức vô địch giải Ngoại hạng Anh của thày trò Juergen Klopp coi như đã thất bại (kém Man City tới 12 điểm sau 11 vòng).

Trong một phát ngôn cách đây ít ngày, Luis Suarez công khai cho hay, Coutinho rất khao khát chuyển tới Barcelona.

Barca muốn chiêu mộ ngôi sao 25 tuổi ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông 2018 vừa để gia tăng sức mạnh cho đội bóng, vừa để tránh sự cạnh tranh của Real Madrid và PSG trong cuộc ‘đấu giá’ vào Hè 2018.

Nhật báo Mundo Deportivo tiết lộ thêm, trong quá trình thuyết phục Coutinho ở lại vào hè vừa rồi, Liverpool hứa cho anh cập bến Barca khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 mở cửa nếu The Kop thất thế trong cuộc đua giành ‘ngôi báu’ tại Premier League.