Giao kèo hiện tại của Lionel Messi với Barca sẽ đáo hạn sau ngày 30/6 sang năm. Như vậy có nghĩa là El Pulga có toàn quyền tự do đàm phán với bất cứ CLB nào kể từ tháng Giêng tới tới. Đấy là còn chưa kể trường hợp Barca có thể mất trắng ngôi sao số 1 này khi thị trường chuyển nhượng Hè 2018 mở cửa.

Chủ tịch của Barcelona, Maria Bartomeu, khẳng định chân sút 30 tuổi đã đồng ý gia hạn nhưng cho đến nay vẫn chưa có lễ công bố. Điều này làm dấy lên thông tin anh vẫn chưa hoàn toàn muốn tiếp tục cống hiến cho CLB mà mình đã gắn bó từ khi còn là một cậu bé.

Trong quá khứ, cựu Quả bóng Vàng từng nhiều lần tiết lộ nguyện vọng được trở lại đội bóng thời thơ ấu Newell's Old Boys vào giai đoạn cuối của sự nghiệp. Mới đây, anh một lần nữa nhắc lại ở cuộc trả lời phỏng vấn với các phương tiện truyền thông.

"Mong muốn của tôi luôn là được chơi cho Newell's, đó là giấc mơ từ khi còn là một đứa bé. Tuy nhiên tôi không biết được điều gì sẽ xảy ra trong vài năm tới. Tôi chưa thể nói mình sẽ quay lại Newell's bởi thực lòng tôi cũng không biết sẽ đi đâu", Messi chia sẻ.

Ngoài Newell's, Man City đang được xem là là CLB dẫn đầu trong cuộc đua tranh giành chữ ký của Messi. Pep Guardiola đặc biệt muốn tái hợp cậu học trò cũ tại Etihad và cố gắng thuyết phục Ban lãnh đạo của The Citizens trải thảm tiền để làm vừa ý bất cứ đòi hỏi nào.