Giữa lúc vấn đề hợp đồng của Lionel Messi và Barcalona vẫn chưa rõ ra sao thì Ronaldinho gây bất ngờ với tuyên bố ủng hộ ngôi sao Argentina rời Camp Nou.

“Từng là đồng đội thân thiết nên tôi luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho Messi. Nếu Messi muốn đến đội bóng khác, tôi vẫn sẽ ủng hộ cậu ấy. Dù Messi chơi bóng ở bất cứ đâu cậu ấy vẫn sẽ mang lại sự khác biệt cho bóng đá”, Ronaldinho chia sẻ với giới truyền thông.

Giao kèo hiện tại của cựu Quả bóng Vàng với Barca sẽ hết hiệu lực sau tháng 6/2018. Điều đó đồng nghĩa với việc anh được tự do đàm phán với các CLB khác từ tháng Giêng tới.

Mặc dù Chủ tịch CLB Barcelona, ông Josep Bartomeu, khẳng định rằng mọi điều khoản kéo dài hợp đồng của Messi đã hoàn tất nhưng trên thực tế, vẫn chưa có hình ảnh hay văn bản nào chứng minh cho điều đó.

Bản thân siêu sao 30 tuổi cũng chưa bao giờ lên tiếng hay hé lộ điều gì liên quan tới tương lai ở xứ Catalan mà chỉ thổ lộ nguyện vọng được thi đấu cho Newell’s Old Boys, CLB ở quê hương Argentina anh từng khoác áo trước khi gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca.