Sự việc bắt đầu khi tài khoản Twitter và Facebook của Barca đồng loạt đăng tải dòng trạng thái sau: “Chào mừng Angel Di Maria tới CLB Barcelona". Dòng trạng thái trên được đăng tải vào lúc 9 giờ sáng (giờ Việt Nam) và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Rất nhiều CĐV của Barca đã mừng thầm trước dòng trạng thái này. Nhưng sau đó, họ đã biết là mình mừng hụt, bởi đây là tin bịa đặt do tài khoản mạng xã hội của Barca đã bị hack.

Nhóm hacker OurMine đã tuyên bố trên trang Facebook và Twitter của Barca rằng chính họ đã chiếm giữ tài khoản mạng xã hội của đội bóng chủ sân Camp Nou và đưa ra tin tức sai sự thật. Trước đó, nhóm hacker OurMine từng hack tài khoản twitter của ca sĩ David Guetta và thậm chí là Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook.

NÓNG: Barca xác nhận đã mua được Di Maria từ PSG

 Nhóm hacker Our Mine công bố đã hack tài khoản Twitter của Barca: "Xin chào Barca! Chúng tôi là OurMine đây, làm ơn hãy liên hệ với chúng tôi. Xin lỗi vì tin vịt đã đăng tải"

Việc OurMine tung tin vịt diễn ra vào đúng vào thời điểm mà các CĐV Barca mong mỏi đội bóng con cưng của mình đưa về một ngôi sao mới, sau khi Neymar ra đi.

Barca đã đánh tiếng hỏi mua Philippe Coutinho trong mùa Hè này, nhưng bị Liverpool từ chối. Đội bóng chủ sân Camp Nou cũng đã để mắt tới Di Maria (PSG) và Ousmane Dembele (Dortmund), nhưng tới giờ họ vẫn chưa mua được ai trong số trên.