Hợp đồng của Messi với Barcelona còn hiệu lực đến tháng 6/2018. Gã khổng lồ xứ Catalan dĩ nhiên không muốn chia tay một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử CLB nhưng họ cũng gặp phải những thách thức thực sự để đáp ứng nguyện vọng của anh.

Nguồn tin từ Don Balon cho hay, tiền đạo người Argentina chỉ đồng ý ở lại Camp Nou với điều kiện Barca phải mang về 5 thủ mới, bao gồm Hector Bellerin, Philippe Coutinho, Marco Verratti, Benardo Silva và Kylian Mpappe.

Đây đều là những gương mặt đã khẳng định được chất lượng tại các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu và là những trụ cột quan trọng nơi đội bóng họ đang đầu quân.
 
Ông vua con Messi ra điều kiện cực khó để gia hạn hợp đồng với Barcelona
Messi và Barcelona muốn chiêu mộ Bellerin nhưng hậu vệ phải có khả năng công thủ toàn diện này chỉ muốn tiếp tục thi đấu dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger

Coutinho đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử Liverpool, Mbappe là tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới, Bellerin là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh, Verratti được biết đến với biệt danh ‘Pirlo đệ nhị’ trong khi MU từng được đồn đoán đã hỏi mua Benardo Silva với giá lên tới 70 triệu bảng hồi tháng 1/2017.

Đưa được một trong số các ngôi sao nói trên về Camp Nou đã khó, đằng này Messi lại muốn cả 5. Trong khi đó, dù là một trong những CLB đạt doanh thu cao nhất thế giới nhưng Barcelona không có nhiều ngân sách dành cho chuyển nhượng.