Theo Guillem Balague, bất chấp Sampaoli từng rất thành công khi dẫn dắt đội tuyển Chile và Sevilla hiện tại nhưng Ernesto Valverde mới là người phù hợp nhất ngồi vào chiếc ‘ghế nóng’ mà Enrique bỏ lại sau khi mùa giải 2016/17 hạ màn.

Phân tích trên Sky Sports, nhà báo sinh tại Calatan khẳng định ‘thuyền trưởng’ mới của Barcelona phải là người có phong cách huấn luyện riêng mà còn phải hiểu về lối chơi cũng như truyền thống của đội chủ sân Camp Nou.

Đó là lý do mà Sampaoli không phải là sự lựa chọn số 1 như huấn luyện viên đang dẫn dắt Athletic Bilao.
 
Chuyên gia phớt lờ lựa chọn của Messi về người kế nhiệm Enrique
Theo chuyên gia Balague, Valverde phù hợp hơn là Sampaoli để trở thành huấn luyện viên tiếp theo của Barcelona sau Enrique

“Sampaoli đúng là có phong cách riêng nhưng chừng đó là chưa đủ. Bởi dẫn dắt Barcelona thì ngoài phong cách riêng, còn phải thấu hiểu về lối chơi, truyền thống của đội bóng”, Balague chia sẻ.

“Rõ ràng, Sampaoli cần thuyết phục những Messi, Suarez, Neymar về thứ bóng đá dữ dội của mình. Nhưng Valverde thì khác. Ông ấy thích bóng đá tấn công, thích kiểm soát trận đấu và giỏi chịu áp lực. Valverde là người phù hợp với Barcelona hơn Sampaoli”.

Những phẩm chất của Valverde - học trò cũ của cố huyền thoại Johan Cruyff, cũng là những huấn luyện viên thành công nhất của Barcelona trong một thập kỷ trở lại đây như Pep Guardiola hay Enrique sở hữu. Có điều, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan và cả ý kiến của những trụ cột, đặc biệt là Messi.