Bất chấp việc cả Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona lẫn Chủ tịch La Liga - Javier Tebas - đều đồng loạt xác nhận rằng Lionel Messi đã ký hợp đồng mới với gã khổng lồ xứ Catalan thì giới mộ điệu vẫn hoài nghi.

Bởi thời hạn cũng như những điều khoản thông thường của việc công bố một giao kèo vẫn chưa được các bên liên quan tiết lộ. Thêm vào đó, siêu sao 30 tuổi vẫn chưa hề chụp ảnh ghi nhận việc anh sẽ tiếp tục gắn bó với Camp Nou.

Và những tiết lộ mới nhất của Ivan Rakitic khiến các cule càng có lý do để mường tượng ra viễn cảnh Barca không còn chân sút xuất sắc nhất lịch sử CLB nói riêng và La Liga nói chung trong tương lai.

“Tôi không thể khẳng định 100% rằng anh ấy có ở lại hay không”, Rakitic chia sẻ trong buổi họp báo trước trận Barca vs Juventus thuộc khuôn khổ lượt đấu thứ 5 vòng bảng Champions League mùa 2017/18 khi được các phóng viên hỏi về tương lai Messi.

“Đó là quyết định của Messi và các bạn phải tôn trọng điều anh ấy nghĩ hoặc làm. Những gì tôi có thể nói lúc này đó là Messi vẫn luôn là chính anh ấy trong mắt tôi”.

Hợp đồng hiện tại của cựu Quả bóng Vàng với Barcelona chỉ còn hiệu lực tới hết tháng 6/2018. Nếu mọi thứ chưa được ký kết, siêu sao người Argentina có quyền đàm phán với bất kỳ CLB nào khác kể từ tháng Giêng tới.