Barcelona đang đi trên ‘con đường màu xanh’ ở mùa giải này. Họ dẫn đầu La Liga sau 11 vòng đấu với khoảng cách 4 điểm hơn đối thủ gần nhất và chưa phải nhận thất bại nào. Ở Champions League, Lionel Messi và đồng đội cũng đang đứng rất gần tấm vé giành quyền vào vòng 1/8.

Điều đó trái ngược với những nhận định mà giới chuyên môn đưa ra trong mùa Hè 2017, khi Barca mất Neymar về tay PSG và chỉ đưa về các hợp đồng bị nghi ngờ như Paulinho và Gerard Deulofeu.

Tuy nhiên, sau hành mùa giải đã qua, Ernesto Valverde cùng Ban lãnh đạo nhìn nhận rằng, không thể phụ thuộc mãi vào Messi, trong khi Luis Suarez bị ảnh hưởng quá nặng nề kể từ khi Neymar chia tay.

Bởi vậy, để thực hiện mục tiêu lật đổ Real Madrid ở cả La Liga lẫn Champions League, đội chủ sân Camp Nou cần bổ sung nhân sự thật sự chất lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Từ Hè sang Đông, có vẻ như mục tiêu của gã khổng lồ xứ Catalan cũng thay đổi, khi Messi có tiếng nói quan trọng trong kế hoạch nhân sự. Từ đầu đến cuối, siêu sao 30 tuổi kiên quyết phản đối kế hoạch theo đuổi Philippe Coutinho - ngôi sao mà Neymar từng đề xuất, và Barca đang có dấu hiệu giãn ra.
 
Sau vụ Aguero, Barca tiếp tục ‘phá’ Real
Messi thuyết phục Barcelona nhảy vào tranh Thomas Lemar với Real Madrid và Arsenal

Lúc này, El Pulga lại đề xuất một cái tên mà anh tin là vừa hỗ trợ được cho anh trong bối cảnh Andres Iniesta không thể đảm bảo trọn vẹn trận đấu, vừa có thể giúp Suarez tìm lại bản năng săn bàn.

Đáng chú ý, đó cũng là mục tiêu mà Real Madrid hướng đến. Theo yêu cầu của Zinedine Zidane, Chủ tịch Florentino Perez chọn Thomas Lemar là mục tiêu hàng đầu, sau khi hụt mất thương vụ Kylian Mbappe.

Trong tình hình hiện tại, Messi đã bắt đầu lo ngại thực sự cho Suarez, nên cần thêm sự hỗ trợ. Cựu Quả bóng Vàng đánh giá rất cao cầu thủ mới 21 tuổi mà cả Arsenal cũng đang rất thèm khát.

Thuận chân trái, kỹ thuật cá nhân rất tốt, Lemar có thể đá mọi vị trí trên hàng tiền vệ. Đặc biệt, cầu thủ người Pháp có những cú tạt bóng rất hiệu quả để Suarez có thể ‘vơi bớt nỗi nhớ Neymar’.

Messi hiểu rằng, Suarez cần một đối tác có thể ‘tiếp đạn một cách thuận lợi, một cầu thủ sẵn sàng đến sân Camp Nou để phục vụ thay vì mục đích cá nhân.