Neymar được cho là đã đạt được thỏa thuận đầu quân cho PSG và hưởng lương lên tới 600.000 euro mỗi tuần. Gã nhà giàu thành Paris chuẩn bị gom đủ 222 triệu euro để chồng lên bàn đàm phán và mua lại giao kèo hiện tại vốn có hiệu lực tới tháng 6/2021 giữa ‘tiểu Pele’ với Barcelona.

Bất chấp điều đó, Cristiano Ronaldo lên tiếng khuyên chân sút 25 tuổi tiếp tục ở lại Camp Nou để phát triển sự nghiệp bởi không đâu tốt cho anh bằng Barca.

Đến PSG, Neymar có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng đó lại là một bước lùi bởi chất lượng của Ligue 1 và Liga là rất khác nhau. Đương kim Quả bóng Vàng khẳng định trong trường hợp ‘tiểu Pele’ muốn tìm một thử thách mới thì hãy chờ đợi lời đề nghị từ phía MU.
 
SỐC: Ronaldo khuyên Neymar ở lại Barca và mang tin vui cho MU
Theo Ronaldo, Neymar nên tiếp tục ở lại Barcelona và nếu thực sự muốn ra đi thì hãy gia nhập MU chứ không phải PSG

“Gia nhập PSG sẽ là bước lùi của sự nghiệp chứ không phải một bước tiến. Dẫu nhận được nhiều tiền hơn đi chăng nữa thì việc được thi đấu bên Messi và Suarez vẫn tốt hơn cho cậu ấy”, Diario Gol dẫn lại đoạt hội thoại trên ứng dụng WhatsApp giữa Ronaldo và Neymar.

“Hãy tiếp tục ở lại Barcelona và chờ lời đề nghị từ MU nếu cậu thực sự muốn ra đi”, CR7 nhắn nhủ người đàn em.

Lời khuyên này thực sự chí tình và cần thiết với Neymar bất chấp nó không hề có lợi cho… Real Madrid. Bởi nếu cựu cầu thủ của Santos đầu quân cho PSG, Kền kền trắng sẽ bớt đi được một mối lo thường trực trong mỗi trận Siêu kinh điển nói riêng và Barcelona sẽ phần nào suy giảm sức mạnh ở cuộc đua vô địch La Liga nói chung.

Dẫu sao, La Liga hay Premier League vẫn ở một đẳng cấp rất khác so với Ligue 1. Liệu Neymar có vì tiền mà chấp nhận tới Parc des Princes để làm ‘vua xứ mù’ như Zlatan Ibrahimovic trước đây?