Sau một thời gian dài khiến cule thấp thỏm, cuối cùng thì Lionel Messi cũng gia hạn hợp đồng với Barcelona hôm thứ Bảy vừa qua. Hợp đồng mới có thời hạn đến tháng 6/2021.

La Pulga quyết định đặt bút ký, có thể nói, khiến cả xứ Catalunya thở phào nhẹ nhõm, bởi trong nhiều tháng qua xuất hiện nhiều phỏng đoán về tương lai của cựu Quả bóng Vàng, trong đó có khả năng anh sẽ chia tay Camp Nou.

Việc Messi gắn bó Barcelona cũng đồng thời khiến PSG và Man City hết hi vọng giành được siêu sao 30 tuổi, bởi điều khoản giải phóng được nâng lên 626 triệu bảng. Ngoài ra, lương của Messi cũng được nâng lên tới 500.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả đó, lãnh đạo CLB đã mất rất nhiều thời gian để đàm phán, mà theo tiết lộ của Diario Gol, chân sút người Argentina yêu cầu rất nhiều sự đảm bảo mới đồng ý ở lại.
 
Tiết lộ những yêu sách ‘khó đỡ’ của Messi trong hợp đồng mới với Barca
Messi muốn Barcelona đảm bảo tương lai của Suarez

Theo đó, mức lương cao hơn cả Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale ở Real Madrid không phải là lý do duy nhất để Messi tiếp tục cống hiến cho Barca. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà truyền nhân của Maradona đưa ra là anh “phải có tiếng nói trong việc CLB quyết định chiêu mộ cầu thủ nào về”.

Lý do là trong mùa Hè vừa qua, tiền đạo 30 tuổi này phải chứng kiến Neymar chia tay để rồi sau đó CLB đưa về những cầu thủ không hoàn toàn vừa ý mình. Trong khi đó, lãnh đạo CLB vẫn nhớ rằng, các hợp đồng mà Messi đưa ra lời khuyên như Luis Suarez và Paulinho đều phát huy hiệu quả.

Suarez ký hợp đồng sau World Cup 2014 với rất nhiều dấu hỏi đặt ra vì thời điểm đó anh đang bị treo giò. Tuy nhiên, chân sút người Uruguay thi đấu rất ấn tượng bên cạnh Messi, trong đó mang về cú ăn ba cách đây 2 năm.

Mùa Hè vừa qua, tình cảnh tương tự cũng đến với Paulinho, khi cầu thủ này chỉ chuyển đến từ giải vô địch quốc gia Trung Quốc. Nhưng tuyển thủ người Brazil, cũng như cựu tiền đạo của Liverpool, đã làm câm lặng những lời chỉ trích.