Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè  vừa rồi, Barcelona đã liên tục đàm phán và nâng cao lời đề nghị của mình dành cho trường hợp của Philippe Coutinho nhưng vẫn không thể thuyết phục thành công Liverpool.

Theo nhật báo Mirror, quá chán nản vì sự cứng rắn trên mức dự kiến của đội chủ sân Anfield, Ban lãnh đạo của Barca đã quyết từ bỏ thương vụ này. Thay vào đó, các nhà cựu vô địch La Liga dành sự quan tâm cho Sadio Mane, ngôi sao đóng vai trò rất quan trọng trong mọi kế hoạch chiến thuật của Juergen Klopp.

Tầm quan trọng ấy thể hiện ở chỗ khi chân sút người Senegal bị truất quyền thi đấu ở trận đại chiến với Man City thuộc khuôn khổ vòng 4 giải Ngoại hạng Anh, Liverpool đã phải đón nhận thảm bại 0-5. Hôm qua, Mane bị treo giò, các đồng đội còn lại bất lực để Burnley cầm hòa với tỉ số 1-1.

Với nền tảng thể lực tốt, kỹ thuật ấn tượng và tốc độ tuyệt vời, cầu thủ tấn công 25 tuổi chính là một sự bổ sung chất lượng cho Barcelona.

Dẫu vậy, cũng như Coutinho, Mane là một trong những ngôi sao thuộc diện ‘không phải để bán’ của Liverpool ở thời điểm hiện tại. Hè 2017 vừa qua, Klopp cũng đã thẳng thừng từ chối nhượng lại tuyển thủ này cho Inter Milan.