Barca theo đuổi Philippe Coutinho và Mesut Oezil nhưng 2 thương vụ này không dễ dàng xảy đến trong tháng Giêng, nên đội bóng xứ Catalan được cho là đã chuyển hướng sang gương mặt tiềm năng Leon Goretzka của Schalke 0-4.

Theo Diario Gol, các nhà cựu vô địch Champions League và La Liga sốt sắng trở lại với mục tiêu Goretzka, với tính khả thi cao hơn hẳn, dù rằng có không ít cũng theo đuổi tài năng này như Man City, Liverpool, Bayern Munich và đặc biệt là Arsenal.

Hợp đồng của Goretzka với Schalke sẽ hết vào tháng 6/2018, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gia hạn dù CLB đã đề nghị, do sao trẻ này bị sức hấp dẫn từ hàng sự quan tâm của loạt đội bóng hàng đầu trên khắp châu Âu.

Hồi mùa Hè vừa rồi, Goretzka tưởng cập bến Nou Camp tới nơi nhưng sau đó không có bất kỳ giao dịch nào cả. Theo nguồn trên, chính tiền vệ 22 tuổi đề nghị Blaugrana hoãn lại thương vụ và chờ cho đến tháng Giêng sang năm.
 
Bởi đến Khi đó, hai bên có thể để đôi bên dược tự do và công khai đàm phán. Như vậy, anh có thể  nhận một khoản tiền thưởng cho việc ký hợp đồng sau này.