Mùa Hè chuyển nhượng vừa qua, Marco Verratti là một trong những cái tên “hot” nhất trong giai đoạn đầu. Anh thậm chí đã cắt ngắn kỳ nghỉ Hè để trở lại nói chuyện với đại diện lãnh đạo 2 CLB Paris Saint Germain và Barcelona về tương lai của mình.

Cầu thủ người Italia là mục tiêu trong “dự án 100 triệu euro” mà Barca thực hiện, sau khi anh thất vọng với kết quả của PSG mùa giải trước – thất bại tại Champions League và để AS Monaco giành mất chức vô địch Ligue 1.

Điều đó khiến Verratti phải cân nhắc nghiêm túc tương lai của mình, trước khi anh bị thuyết phục trở lại bởi chính CLB chủ quản về kế hoạch chuyển nhượng. Từng được cho là đã “nổi loạn” (bỏ tập) để yêu cầu được ra đi nhưng rốt cuộc, Verratti một lần nữa đặt niềm tin vào dự án của CLB, cùng với sự xuất hiện của Daniel Alves, Neymar, Kylian Mbappe sau đó.  

Và mặc dù những cầu thủ khác có vẻ như đến với PSG vì tiền, Verratti khẳng định, anh không hướng đến điều đó, dù có thể kiếm được nhiều hơn ở CLB mới.

“Tôi phải thành thực, lần đầu tiên sau 5 năm, tôi tự hỏi chính mình rằng có nên ở lại CLB’, Verratti chia sẻ trên tờ L’Equipe.

“Mọi người nghĩ tôi ở lại PSG vì tiền, nhưng tôi cũng có thể kiếm được nhiều hơn ở các nơi khác. Nếu tôi ra đi trong mùa Hè, có những CLB sẵn sàng bỏ ra 100 triệu euro để ký hợp đồng và tôi có thể kiếm nhiều tiền hơn.

“Neymar, anh ấy cũng có thể kiếm nhiều hơn nếu đến Manchester City hay Chelsea. Anh ấy không đến đây vì tiền, mà là những chiến lược của CLB. Tôi ở lại cũng vì vậy”.

Cũng trong mùa Hè vừa qua, Verratti đã thay người đại diện Donato Di Campi bằng “siêu cò” Mino Raiola, khiến giới bình luận đánh giá về khả năng có một vụ chuyển nhượng lớn hơn trong tương lai.

Nhưng với riêng cầu thủ 24 tuổi thì đó là vấn đề cá nhân. “Thực sự là phức tạp. Tôi không mong đợi một mùa Hè như vậy. Có rất nhiều thứ xảy ra không đúng ý tôi, trong đó có cả người của tôi. Họ chỉ nghĩ cho mình chứ không phải cho tôi.

“Tôi chưa bao giờ nói với PSG rằng ‘tôi muốn đi’. Tôi không chắc đội bóng có tham vọng lớn hay không, nhưng sau khi nói chuyện với Giám đốc thể thao mới [Antero Henrique], tôi nói luôn: ‘Tốt, tôi sẽ ở lại’.

“Tôi không ở lại vì Neymar và Mbappe tới. Lúc đó, tôi thậm chí còn không biết họ sẽ ký hợp đồng với CLB”.