Cùng với MU hay Real Madrid, Barca được cho là quan tâm tới Antoine Griezmann, ngôi sao số 1 của Atletico Madrid. Một số nguồn thậm chí còn khẳng định, Quả bóng Đồng 2016 đã đồng ý cập bến Camp Nou ở kỳ chuyển nhượng Hè 2018.

Song, tham vọng của các nhà cựu vô địch La Liga và Champions League bị dội gáo nước lạnh và có thể tiêu tan, với sự can thiệp của cầu thủ quan trọng nhất: Lionel Messi. Theo Diario Gol, siêu sao 30 tuổi không muốn Barca ký hợp đồng với những cầu thủ mà có nguy cơ chiếm mất vị trí hiện tại của ‘cạ cứng’ Luis Suarez.

Trung phong người Uruguay đầu quân cho gã khổng lồ xứ Catalan từ Liverpool ở phiên chợ Hè 2014 và kết hợp với Messi, Neymar để tạo thành bộ ba MSN khét tiếng.
 
Vì ‘cạ cứng’ Suarez, Messi ‘khai chiến’ Ban lãnh đạo CLB Barca
Griezmann không được chào đón ở Barcelona bởi Messi
 
 ‘Tiểu Pele’ đã ‘chuồn’ sang PSG và do ảnh hưởng bởi chấn thương khiên phong độ của Suarez giảm đi trông thấy trong mùa 2017/18. Tính đến thời điểm hiện tại, cựu Chiếc giày Vàng châu Âu mới chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn trên mọi đấu trường cho Barca nên Ernesto Valverde lẫn Ban lãnh đạo CLB muốn ‘rước’ Griezmann về thay thế.

Nhưng, điều này là không hề dễ dàng bởi tiếng nói rất có trọng lượng từ Messi, bạn thân của Suarez cả trong lẫn ngoài sân cỏ.