Nguồn tin từ L'Ara (xứ Catalunya) tiết lộ, Barcelona sẽ trả cho Lional Messi một khoản tiền lót tay để anh ký hợp đồng mới với CLB. Giao kèo hiện tại của siêu sao người Argentina sẽ hết hiệu lực sau ngày 30/6/2018. Trải qua nhiều cuộc đàm phán, hai bên vẫn chưa đạt được tiếng nói chung.

Việc các CLB trả tiền cho cầu thủ để họ gia hạn thêm cũng là chuyện bình thường. Nhưng trong trường hợp của Messi, Barca dự tính sẽ trả số tiền khoảng 90 triệu euro - đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng của gã khổng lồ xứ Catalan cũng như thế giới.

Cũng L'Ara, hợp đồng mới của Messi sẽ có thời hạn tới năm 2021 cùng mức lương 550.000 euro/tuần. Để có ngân sách làm điều này, Barca dự kiến sẽ tìm đối tác để bán bản quyền tên sân Camp Nou sau khi mùa giải 2017/18 khép lại.
 
Vì Messi, Barca bán luôn cả… Camp Nou
Barcelona sẽ bán tên sân Camp Nou để lấy tiền lót tay cho Messi?

Ngoài kế hoạch nêu trên, Barca hy vọng thỏa thuận mới với Nike vào năm tới cũng sẽ giúp họ gia tăng thêm doanh thu.

Theo công ty Van Wagner, Barca đang có khá nhiều nhà tài trợ tiềm năng cho kế hoạch ‘New Camp Nou’. Đội bóng xứ Catalunya có thể công bố tên nhà tài trợ mới cho Ban giám đốc và người hâm mộ vào đầu năm 2018.

Bất kỳ một thỏa thuận thành công nào cũng sẽ đưa thương hiệu mới này gắn liền với tên sân CLB trong vòng 25 năm tiếp theo và giúp Barca thu về 200 triệu euro.