Tương lai của HLV Niko Kovac được giới truyền thông và người hâm mộ khá quan tâm. Bởi thời gian qua, Bayern Munich sa sút trông thấy: thua 2 trận liên tiếp và rơi xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Bundesliga mùa 2018/19.

Người phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho thành tích tế hại này là nhà cầm quân 47 tuổi. Bild thậm chí còn loan đi thông tin: Ban lãnh đạo CLB xứ Bavaria (bao gồm Chủ tịch Uli Hoeness, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge và Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic) tổ chức buổi họp báo bất thường để sa thải Niko Kovac và bổ nhiệm Arsene Wenger làm tân HLV trưởng.

Buổi họp báo đó đã diễn ra vào hôm qua theo giờ địa phương. Nhưng trái với những tiết lộ của Bild, các ‘sếp lớn’ của Bayern Munich đồng loạt đặt niềm tin vào cựu danh thủ người Croatia.

Không cam kết tương lai cho ông Kovac, ‘bộ sậu’ của Hùm xám cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các cầu thủ. Họ không ngần ngại chỉ trích truyền thông đã đưa mọi thứ đi quá giới hạn.

“Hôm nay, chúng tôi ở đây để bảo vệ các cầu thủ, bảo vệ huấn luyện viên và cả CLB của chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi không thể đổ lỗi cho truyền thông khi có kết quả thi đấu thiếu tích cực, nhưng chúng tôi không cần được ca ngợi. Chúng tôi chỉ cần các thông tin đúng sự thật”, Giám đốc điều hành Rummenigge tuyên bố.

Như vậy, Niko Kovac vẫn là HLV trưởng của đội một Bayern Munich. Còn Arsene Wenger cũng không tái xuất ngay mà nhiều khả năng là vào tháng 1/2019 như tiết lộ mới đây của chính Giáo sư.