Robert Lewandowski là chân sút tốt nhất và cũng là ngôi sao số 1 của Bayern Munich ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tiền đạo 29 tuổi có vẻ đang tính đường ra đi trong kì chuyển nhượng Hè tới đây khi thuê người đại diện mới là Pini Zahavi. Điểm đến mong muốn của Lewy được đồn đoán là Real Madrid, PSG hoặc một CLB của Ngọai hạng Anh.

Theo Bild, để đề phòng khả năng ra đi của 'Siêu đại bàng', Ban lãnh đạo CLB Bayern đã lên danh sách các tiền đạo có thể thay thế anh. Đáng chú ý, trang tin nước Đức cũng đánh giá tính khả thi của các phương án và Timo Werner, sự lựa chọn số 1 của đội tuyển Đức ở vị trí trung phong là người có tiềm năng thế chỗ Lewy nhất.

Theo đó, Werner có 50% khả năng kế vị Lewandowski ở Allianz Arena. Tiền đạo đang chơi cho RB Leipzig phù hợp với rất nhiều tiêu chí của Hùm xám, trong đó quan trọng nhất anh là người Đức. Chưa kể, chân sút có biệt danh là 'Turbo' còn trẻ (22 tuổi) nhưng không thiếu kinh nghiệm.

Đây đã là mùa giải thứ 5 Werner thi đấu ở Bundesliga và cũng kịp thể hiện bản năng 'sát thủ' với 51 bàn sau 169 lần ra sân (cho Vfb Stuttgart và Leipzig). Nếu sở hữu ngôi sao này, Bayern có thể yên tâm với vị trí trung phong trong 10 năm tới. Giá của Werner cũng khá 'mềm': khoảng 50 triệu euro.

Ngoài ra, theo Bild, các nhà đương kim vô địch Bundesliga còn đưa cả Alvaro Morata (Chelsea), Harry Kane (Tottenham), Andrea Belotti (Torino) và Mariano Diaz (Lyon) vào tầm ngắm.