Khi còn dẫn dắt Dortmund, Jurgen Klopp đã đào tạo được rất nhiều những học trò xuất sắc, trong đó có Mario Gotze. Tuy vậy, do bệnh tật và chấn thương liên miên khiến tiền vệ 26 tuổi này đánh mất phong độ nên không được dự World Cup 2018 cùng ĐT Đức.

Năm 2014, Gotze chuyển sang Bayern Munich, nhưng tại Allianz Arena, anh không được Pep Guardiola tin dùng và phải trở lại Dortmund 2 năm sau đó. Ngôi sao người Đức tiết lộ, khi trở lại đội bóng vùng Ruhr năm 2016, anh cũng nhận được lời mời đến Liverpool của Jurgen Klopp.

Trong bộ phim tài liệu mang tên 'Being Mario Gotze', Gotze nói: "Tôi quyết định rời Bayern và khi đó tôi cũng nhận được sự quan tâm của Jurgen Klopp, ông ấy muốn đưa tôi đến Liverpool. Tôi vẫn muốn làm việc cùng ông ấy 1 lần nữa.

Tôi luôn luôn dành sự tôn trọng và tình cảm với ông ấy. Ông ấy là 1 HLV đẳng cấp thế giới và đó là lý do vì sao tôi luôn coi đó là 1 lựa chọn. Thời điểm tôi quyết định trở lại Dortmund không phải là tôi muốn đối đầu với Liverpool hay Jurgen Klopp. Ngược lại, tôi chưa bao giờ có ý nghĩa đó".

Năm nay Gotze mới 26 tuổi và vẫn còn nhiều năm thi đấu đỉnh cao, bởi vậy việc tiền vệ này gia nhập Liverpool ở Hè này là hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi The Reds vừa chính thức chia tay Emre Can.

Tính đến hiện tại của kỳ chuyển nhượng Hè, Liverpool đang có 2 tân binh vô cùng chất lượng là Fabinho và Nabil Keita.