Tuần trước, Don Balon cho hay, Antonio Conte sẽ bị ông chủ Roman Abramovich ‘trảm’ một khi Chelsea để thua Barca ở vòng 1/8 Champions League. Theo nguồn này thì ứng viên thay thế là, Luis Enrique - cựu huấn luyện viên trưởng của chính Barcelona.

Nhưng mới đây, Ian McGarry - chuyên gia trên thị trường chuyển nhượng - cho rằng Carlo Ancelotti mới là người về lại Stamford Bridge. Thời gian sẽ là trong tháng Hai tới, giai đoạn Chelsea bước vào vòng đấu loại trực tiếp ở sân chơi số 1 châu Âu mà cụ thể là chạm trán với Barca ở vòng 16 đội.

"Ancelotti sẽ không trở lại PSG, vì ông sẽ trở lại London vào tháng Hai. Ông sẽ đợi để thay thế đồng hương Conte, ở Chelsea. Mọi người ở CLB đều tin rằng, cựu huấn luyện viên trưởng của tuyển Italia không trụ lại được đến hết mùa.

Thật vậy, nếu kết quả giai đoạn knock-out Champions League mà xấu thì Conte dễ phải ra đi sớm, khi mà Ancelotti còn chưa tới".

Theo vị chuyên gia này thì Abramovich đã nói chuyện với Carletto cũng như chọn ông làm người thay thế. Vị chiến lược tài ba này được đánh giá cao về việc hiểu tâm lý cầu thủ, chịu lắng nghe họ và thấu rõ họ muốn chơi như thế nào.

Ancelotti từng có 2 mùa nắm Chelsea, từ 2009 đến 2011, đoạt Siêu Cúp Anh, Cúp FA và Ngoại hạng Anh vào mùa 2009/10.