Dù không thể cho thấy những màn trình diễn chói sáng như 4 năm về trước song tại kỳ World Cup lần này, James Rodriguez vẫn đóng vai trò quan trọng trong hành trình vào vòng đấu loại trực tiếp của Colombia.

Điều này giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng châu Âu trong bối cảnh tương lai của tiền vệ Colombia vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Sau một mùa giải xem được tại Bayern Munich, James được cho có thể gắn bó với đội bóng này thêm một năm nữa theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn hai năm từ Real Madrid.

Tuy nhiên mới đây, tờ Sky Sports đã xác nhận tân HLV Niko Kovac của Bayern Munich không có kế hoạch sử dụng James Rodriguez ở mùa giải tới. Điều này đồng nghĩa với việc tương lai của cầu thủ người Colombia tại sân Allianz Arena gần như đã khép lại.

Trước tình hình này, cả hai ông lớn bóng đá Anh là Arsenal và Chelsea đều đang muốn có sự phục vụ của tiền vệ Real Madrid. Với Chelsea, The Blues đang tính đường tìm người thay thế Willian trong trường hợp cầu thủ người Brazil quyết tâm ra đi, trong khi Arsenal cũng cần một tiền vệ tổ chức sau khi chia tay Jack Wilshere.

Giá trị của hợp đồng mua đứt James Rodriguez từ Real vào khoảng 30 triệu euro, trước đó đội bóng Hoàng gia đã đồng ý để Bayern Munich mua đứt tiền vệ 26 tuổi với giá 35,2 triệu euro nếu Hùm xám muốn.