Chelsea đã chính thức trở lại Champions League mùa tới, những tưởng việc đưa đội bóng lên ngôi ở giải Ngoại hạng Anh sẽ giúp HLV Antonio Conte được cấp nhiều ngân sách để tăng cường lực lượng, nhưng mọi chuyện không phải như vậy. 

Những mục tiêu mà Conte yêu cầu mua về trong mùa Hè này đều không được đáp ứng. Và chính vì vậy mà chiến lược gia người Italia đã không khỏi cảm thấy thất vọng. Hơn nữa nhìn đối thủ liên tiếp đón tân binh khiến Conte không khỏi lo lắng.

Nhà cầm quân người Italia muốn có ít nhất 120 triệu bảng để mua sắm ở Hè này, ông muốn bổ sung ít nhất 4 vị trí, bao gồm thủ môn, trung vệ, tiền vệ phòng ngự và tiền đạo. Rất nhiều những mục tiêu được đưa vào tầm ngắm nhưng vẫn chưa có một thương vụ nào khả quan, nguyên nhân là Conte không có quá nhiều tiền để mua sắm.

Chelsea là đội bóng khá phức tạp, vị trí huấn luyện viên không có được quyền lực cao nhất khi mà đội bóng này còn có giám đốc thể thao và ngay cả các nhóm cầu thủ cũng nắm quyền lực không nhỏ. Trước Conte, HLV Mourinho từng bị cầu thủ Chelsea “phản” dẫn tới việc chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị sa thải.

Được biết Chelsea lên kế hoạch sẵn sàng cho việc ra đi của Conte. Thomas Tuchel, cựu huấn luyện viên của Borussia Dortmund đang nổi lên như ứng viên hàng đầu để thay thế vị trí thuyền trưởng ở Chelsea